Idea

ใส่ทองเส้นเท่าโซ่จักร ย า น เปิดภาพล่าสุดเศรษฐีชาวลาวรวยจนน่าอิจฉา

ถึงประเทศลาวจะถูกมองว่าเป็นประเทศที่ ย า กจนประเทศหนึ่งของโลกแต่เชื่อหรือไม่ว่าทีลาวกลับมีมหาเศรษฐีอยู่เป็นจำนวนมากและที่เรียกว่าเป็นคนดังมีอันจะกินมีทรัพย์สินระดับพันล้านเนี่ยเยอะมากและที่เรียกว่าโด่งดังมีกระแสเห็นจะเป็นคุณย า ย คนนี้แหล่ะค่ะ

BKN GUIDE วันนี้ขอนำเสนอเรื่องราวของคุณย า ย ท่านหนึ่งที่เคยเป็นข่าวเมื่อครั้งปี 2559 โดยคุณย า ย ท่านนี้มีนามว่า แม่ตู้ เศรษฐีชาวลาว ตอนแรกที่ได้ยินชื่อเสียงของท่านแอดมินก็ไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ ก็แค่คนรวยอ่ะเน๊อะ แต่พอเห็นทองที่ท่านใส่เท่านั้นแหล่ะ ป๊าด แม่! ทองแม่ใหญ่เท่าโซ่จักร ย า นที่บ้านแอดมินเลยค่ะ

แบบนี้ชาวสมาคมผู้ใส่ทองแห่งประเทศไทยต้องตาลุกกันเป็นแน่ เพราะเครื่องประดับทุกชิ้นที่แกใส่ เป็นทองแท้ทั้งสินเลย

ไม่มีการให้ข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับการซื้อทองของตู้พันในรอบนี้ แต่เชื่อกันว่าอย่างน้อย น่าจะประกอบด้วย สร้อยคอทองคำขนาดใหญ่ 1 เส้น กำไลข้อมืออีก 2 วง รวมทั้งแหวนทองขนาดรัดนิ้วมืออีก 2 วง — ตามข้อมูลในเฟซบุ๊กของร้านทองพูวง สร้อยขนาดนั้นจะมีน้ำหนัก 30 บาท และ จี้ทองคำหนักอีก 5 บาท — และ วงละ 5 บาท สำหรับกำไลข้อมือ — ยังไม่นับรวมต่างหู กับ รายการอื่นๆ ที่ทำให้ตู้พัน ดูเหลืองอร่ามไปทั้งตัว

ย า ย พัน เศรษฐีชาวลาว ใส่ทองเส้นโตเดินในตลาด แถมมีปืนเป็นอาวุธ ใส่ทองเต็มตัว ทั้ง สร้อย แหวน ข้อมือ เมื่อได้เห็นภาพทองที่ย า ย พันใส่ จะต้องอิจฉากันเป็นแถมอย่างแน่นอน นอกใจแกจะรวยแล้วยังใจดีอีกด้วย

ย า ย พัน เงินเยอะไม่รู้จะเอาไปทำอะไร แถมยังเคยได้เดินแจกเงินให้กับชาวบ้าน โดยการโปรยเงิน ก่อนที่ชาวบ้านจะรีบแย่งกันเก็บ

นี่คุณย า ย ไปทำอะไรมาคะนี่ทำไมถึงได้รวยปานนี้ เอามาแจกบีเคเอ็น ไกด์บ้างสิคะ อ ย า กได้สักข้อหนึ่งของโซ่แม่ก็พอแล้ว

เห็นเท่านี้ยังไม่พอหรอกใช่ไหมคะคนอ่าน เราตามไปสืบประวัติแกกันดีกว่า ว่าแกเป็นใครมายังไง ทำอะไรถึงรวยอ่ะเผื่อเราจะได้มีแรงบันดาลใจในการรวย ฮ่าๆ คือสิคักแท้เน๊าะ! (เป็นภาษาอีสานแปลว่า เป็นเอามากนะแอดมิน แกเนี่ย)

ขออภัยเด้อค่ะที่บางทีแอดมินไม่ได้ใช้ภาษาเขียนหรือภาษาทางการมาก คือเล่าเรื่องให้เห็นภาพมันต้องแบบนี้แหล่ะค่ะ

ทองเป็นของคู่กายของชาวลาว เป็นเครื่องบ่งบอกสถานะทางเศรษฐกิจและสังคมของผู้ที่สวมใส่ แต่ในงานมงคลกับงานเทศกาลสำคัญต่างๆ คนทั่วไปก็นิยมประดับประดา ทั้งแหวนทอง ต่างหู กำไล สร้อยคอ สร้อยข้อมือ แม้กระทั่งสร้อยข้อเท้า ดังจะเห็นได้จากเวทีการประกวดความสวยความงาม รวมทั้งการประกวดนางสังขาน ในช่วงเทศกาลขึ้นปีใหม่ ประจำทุกปีด้วย.

ไปสืบมาแล้วแอดมินก็ยังไม่รู้อยู่ดีว่าย า ย พันตู้ทองเนี่ยแกเป็นใคร ทำงานอะไร เอาเป็นว่าวันนี้ BKN GUIDE ขอลาไปก่อน ถ้ามีความคืบหน้าหรือมีข่าวเด็ดมาใหม่เดี๋ยวจะรีบมารายงานให้ทราบเลยค่ะ

แหล่งข่าว mgronline, sharesod, ทีนิวส์

เรียบเรียงโดย BKN GUIDE

Facebook Comments