Idea

ไอเดียคนบ้านนอกเปลี่ยน เพิ่มมูลค่าถังน้ำมันเก่า เป็นเฟอร์นิเจอร์ รายได้เดือนละแสน

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา ผุ้สื่อข่าวลงพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อไปชมผลงานการทำเฟอร์นิเจอร์จากถังน้ำมัน ซึ่ง เป็นผลงานจาก นายภูมิพัฒน์ แก้วตา อายุ 36ปี หรือ “บอมแบม” นั่นเอง ซึ่งผลงานของเขาสามารถสร้างมูลค่าให้กับชิ้นงานออกมาโดนใจกับลูกค้าได้อย่างมาก และกลายเป็นธุรกิจครอบครัวเพื่อเลี้ยงครอบครัวได้เป็นอย่างดี

การทำเฟอร์นิเจอร์นั้น เริ่มต้นจากที่บ้านของคุณบอมแบมนั้นมีสวนอยู่บริเวณท้ายหมู่บ้าน และบ่อยครั้งก็จะมีเพื่อนๆมาแวะเยี่ยมเป็นประจำ แต่ด้วยความที่ที่บ้านไม่มีเก้าอี้เพียงพอให้เพื่อนได้มานั่ง จึงต้องนำถังพลาสติกมาเป็นเก้าอี้แทน

จึงได้เกิดแนวความคิดที่จะทำเก้าอี้ด้วยไอเดียใหม่ โดยการนำถังน้ำมันมาทำเก้าอี้ดูซึ่งใช้ในการดัดแปลงโดยจะมีการใช้ถังน้ำมัน และถังน้ำยาที่ทำจากการเกษตรที่มีอยู่ในบ้าน

มาลองทำและศึกษาหาข้อมูลจากโซเชียลมีเดียต่างๆเพื่อนำมาเป็นแนวทางในการทดลองจนกระทั่งเกิดความชำนาญในการทำ

ตอนแรกมันก็ไม่ได้มีความตั้งใจที่จะออกมาผลิตขายแต่อย่างใด แต่ด้วยความที่เพื่อนๆ ญาติๆ มานั่งก็มีคำเรียกร้องว่าให้ลองผลิตขายบ้าง จึงตัดสินใจลองโพสขายในอินเตอร์เน็ตดูในครั้งแรกปี 2561

ปรากฏว่าได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี จึงหาแนวทางในการทำธุรกิจอย่างจริงจัง จึงได้ตั้งชื่อแบรนด์ว่า บอมแบมโต๊ะเก้าอี้ถังน้ำมัน เจ้าใหญ่แห่งแดนอีสาน ซึ่งผลปรากฏว่าก็ได้รับผลตอบรับเป็นจำนวนมากและมีความต้องการของลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบันนี้มีการสั่งซื้อยอดขายเฉลี่ยอยู่ที่ 80,000 – 90,000 บาท ซึ่งบางเดืนอนั้นยอดขายถึง 120,000 บาทเลยก็มี

จุดขายของสินค้าคุณบอมแบบนั้น คือจะมีความโดดเด่น อีกทั้งยังมีการใช้สีสันที่แปลกตา โดยลูกค้านั้นสามารถเลือกได้ทุกเฉดสีตามที่ใจตัวเองชอบ จึงทำให้เกิดลวดลายความโมเดิร์นและตรงกับความต้องการของลูกค้า

และในขนาดนี้เขาก็ได้มีการนำโช๊ครถมอเตอร์ไซค์รุ่นเก่าที่มีรูปร่างคล้ายกับขายสปริงมาทำเป็นขาโต๊ะเพื่อเพิ่มความแข็งแรงในการรับน้ำหนักได้ถึง 100-200 กิโลกรัม

ส่วนเรื่องของสีสันนั้นก็มีการผสมเทียมสีเองบ้างบางสี และเลือกใช้สีที่มีคุณภาพ โดยเป็นสีที่ใช้สำหรับพ่นรถยนต์โดยเฉพาะ ซึ่งมีความทนทานต่อการขูดขีดและหากรักษาดูแลก็จะอยู่ได้นานแม้จะโดนแดดโดนฝนก็ตาม

ที่มา khaosod

เรียบเรียงโดย BKN GUIDE

Facebook Comments